Tìm hiểu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Tìm hiểu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Cùng với sự xoay vần của thời gian thì có không ít những tên tuổi bóng đá ra đời. Người ta luôn so sánh các cầu thủ với nhau để đánh giá xem là ai huyền thoại của môn thể thao vua này. Một trong những tiêu chí để đánh giá và so sánh chính là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất. Vậy trong sự nghiệp của mình, cầu thủ nào đã ghi được nhiều bàn thắng nhất. Hãy cùng Rakhoi tìm hiểu và đánh giá trong bài viết này nhé.

Ai là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất?

Theo thống kê của FIFA về các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở thời điểm hiện tại thì là Cristiano Ronaldo với 877 bàn thắng. Theo sát ngay sau là Lionel Messi với 821 bàn thắng. Hai cái tên Ronaldo và Messi đã gắn liền với nhau trong suốt gần 2 thập kỷ qua và luôn khiến cho người ta phải bàn tán về tài năng và thành tích của họ.

Tìm hiểu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá
Tìm hiểu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Trước đây Josef Bican đã từng ghi được 805 bàn thắng trong 24 năm sự nghiệp của mình. Và hiện tại cầu thủ này chỉ xếp vị trí thứ 3 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Hiện tại Ronaldo đã trở thành người ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới sau 21 năm sự nghiệp.

Ở thời điểm hiện tại dù Ronaldo đã không còn thi đấu ở Châu Âu nhưng khả năng săn bàn của người đàn ông U40 thì vẫn còn đó. Do vậy khả năng kỷ lục của Ronaldo sẽ còn phá sâu hơn nữa trong một vài năm tới khi anh vẫn còn thi đấu.

Một cái tên khác mà chúng tôi muốn nhắc đến là Romario – một cầu thủ xuất sắc của bóng đá Brazil. Trong sự nghiệp của mình ông cũng đã ghi được đến 772 bàn thắng. Và là người đứng thứ 4 trong danh sách những cầu thủ xuất sắc ghi bàn nhiều nhất.

Ai là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất?
Ai là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất?

Ghi chép về cầu thủ ghi nhiều bàn nhất

Trong số các ghi chép về cầu thủ ghi bàn nhiều nhất do FIFA công bố thì Pele ghi được 757 bàn thắng. Tuy nhiên trước đó cố vua bóng đá thế giới đã chia sẻ ông ghi được 1283 bàn thắng trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Tuy nhiên trong giai đoạn cuối thế kỷ 20 – thời mà Pele thi đấu thì các thống kê bóng đá không được chính xác như bây giờ, điều này dẫn đến một số vấn đề và số bàn thắng của Pele cũng không được công nhận là ông ghi trên 1000 bàn thắng.

Có nhiều fan hâm mộ của nhiều cầu thủ khác cũng nói số bàn thắng của thần tượng nhiều hơn những gì mà FIFA công bố – FIFA chỉ công nhận những bàn thắng ghi trong các trận đấu chính thức của FIFA. Tuy nhiên ở năm 2024, ghi Ronaldo vẫn đang phá sâu kỷ lục của mình thì những con số này giường như không quá có ý nghĩa đối với danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của Ronaldo.

Ghi chép về cầu thủ ghi nhiều bàn nhất
Ghi chép về cầu thủ ghi nhiều bàn nhất

Những cái tên triển vọng

Thế giới bóng đá không ngừng phát triển và có những cầu thủ mới xuất sắc đang xuất hiện. Do vậy chúng ta có thể hy vọng trong tương lai những cầu thủ này sẽ còn ghi được nhiều bàn thắng hơn nữa. Trên đường đua của thế kỷ 20 – 21 thì Messi và Ronaldo đang tạm dẫn đầu, nhưng một số cầu thủ trẻ có triển vọng dưới đây sẽ giúp bạn nhìn về một tương lai mới hơn của danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới:

Kylian Mbappe

Tiền đạo trẻ Kylian Mbappe thuộc biên chế Paris Saint-Germain và tuyển Pháp đã có 52 bàn thắng trong năm 2023 (kém Ronaldo 2 bàn). Mặc dù thế, Kylian Mbappe đang còn rất trẻ và mới bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp được vài năm. Kylian Mbappe còn khoảng vài chục năm nữa để theo đuổi số bàn thắng mà thần tượng của anh đã và sẽ ghi được trong tương lai.

Erling Haaland

Erling Haaland thi đấu cho Man City và Đội tuyển Na Uy cũng là một cái tên sáng giá trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng trong tương lai. Ở tuổi 23, Erling Haaland đã ghi được 50 bàn thắng trong năm 2023 và đang trong giai đoạn bắt đầu thăng hoa của sự nghiệp. Hy vọng rằng đây cũng sẽ là một cầu thủ triển vọng cho nên bóng đá thế giới.

Lautaro Martinez

Lautaro Martinez là một cái tên mới nổi ở Inter Milan và Argentina. Mùa giải 2023 anh cũng đã ghi được 37 bàn thắng. Với sự nỗ lực và quyết tâm của mình, hy vọng trong tương lai Lautaro Martinez sẽ còn phá vỡ được nhiều kỷ lục của bản thân và của những đánh anh đi trước để có thể bước chân vào ngôi đền huyền thoại những cầu thủ ghi bàn tốt nhất lịch sử bóng đá.

Kết luận

Thông tin về cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của chúng tôi trên đây được tổng hợp từ nguồn FIFA cho nên đối với các thông tin về số bàn thắng của các cầu thủ không được FIFA công nhận sẽ không tính. Như vậy Ronaldo vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất trên phương diện ghi bàn khi anh đã có đến 877 lần lập công.

Mong rằng Ronaldo sẽ tiếp tục thi đấu tốt hơn nữa trong tương lai để tạo nên những kỷ lục mới. Đồng thời chúng ta cũng đang đón chờ những tháng năm cuối khi kết thúc kỷ nguyên Ronaldo – Messi thì liệu có ai có thể khuấy động bóng đá châu Âu và bóng đá thế giới như hai cầu thủ này và thế hệ của họ đã từng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *