Bảng vàng thành tích của Park Hang Seo cùng ĐT bóng đá Việt Nam

Bảng vàng thành tích của Park Hang Seo cùng ĐT bóng đá Việt Nam

Có lẽ thời điểm gắn bó với ĐTQG Việt Nam là thời gian hoạt động xuất sắc nổi bật của HLV Park Hang Seo. Và cũng có lẽ dưới thời của ông ĐTQG Việt Nam mới có được những thành tích đáng tự hào nhất. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Rakhoi điểm lại những bảng vàng thành tích của Park Hang Seo đã đạt được cùng ĐTQG Việt Nam nhé!

Bảng vàng thành tích của Park Hang Seo cùng ĐT bóng đá Việt Nam

Thông tin thú vị về tiểu sử HLV Park Hang Seo

Trước khi điểm tin chi tiết về thành tích của Park Hang Seo cùng ĐTQG Việt Nam chúng ta sẽ cùng nhìn lại những thông tin thú vị về tiểu sử của “người thầy” tài ba này. 

HLV Park Hang Seo sinh ra tại huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, đất nước Hàn Quốc. Ông sinh năm 1957 vào ngày 01/10. Thời nhỏ, Park hang seo theo học tại trường học địa phương và sau này thì ông học tại Đại học Hanyang chuyên ngành nghiên cứu thảo được. 

Thông tin thú vị về tiểu sử HLV Park Hang Seo
Thông tin thú vị về tiểu sử HLV Park Hang Seo

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Park đã rẽ hướng sang con đường cầu thủ bóng đá chứ không đi theo con đường học vấn trước đó. Trước khi sang Việt Nam và trở thành một trong những “hiện tượng thể thao” đáng ngưỡng mộ, ông Seo đã từng làm trợ lý cho HLV của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc. Đây được xem là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của ông lúc bấy giờ khi đồng hành và giúp Hàn Quốc đạt hạng 4 trong kỳ WC 2002. 

Tuy nhiên, chức danh trợ lý HLV và danh hiệu đạt được tại kỳ WC 2002 sau đó chỉ còn là câu chuyện khi ông Park đến Việt Nam và đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng của ĐT bóng đá quốc gia. Từ đây, chặng đường HLV của ông đã gặt hái được rất nhiều thành công. Thậm chí những thành tích của Park hang seo  cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể coi là có tính lịch sử to lớn.

Thành tích của Park hang seo cùng ĐTVN là những thành tích mang tính lịch sử

5 năm đồng hành và gắn bó với đội tuyển bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã đưa Việt Nam lên tầm cao mới trong bóng đá, tìm cho đội tuyển quốc gia một chỗ đứng ấn tượng trên BXH bóng đá thể giới. Nhiều người cho rằng HLV Park Hang Seo và Việt Nam thời đồng hành cùng nhau chính là giai đoạn cả 2 có những gặt hái rực rỡ nhất trong hành trình của mình.

Cụ thể, những bảng vàng thành tích của Park hang seo có thể kể đến bao gồm:

 • Chiến công đầu tiên của vị HLV người Hàn Quốc này đã đưa lứa cầu thủ U23 của chúng ta: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu,… Giành được Á quân của giải U23 Châu Á năm 2018 được tổ chức tại Thường Châu, Trung Quốc.
Thành tích của Park hang seo cùng ĐTVN là những thành tích mang tính lịch sử
Thành tích của Park hang seo cùng ĐTVN là những thành tích mang tính lịch sử
 • Có thể nói HLV Park Hang Seo đã đào tạo ra một “thế hệ vàng” cho bóng đá Việt Nam khi đến cuối năm 2018 ông đã giúp ĐT Việt Nam giành được chức vô địch AFF Cup 2018 vô cùng thuyết phục sau bao nhiêu năm chúng ta khát khao chờ đợi.
 • Cũng trong năm 2018, dưới sự dẫn dắt của ông Seo, người thầy Hàn Quốc này đã đưa Việt Nam với lứa U23 lọt vào top 4 đội bóng mạnh nhất tại ASIAD 2018. 
 • Ông Seo cũng giúp Việt Nam vỡ òa khi giành HCV tại kỳ SEA Games 2019 sao 60 năm chờ đợi âm ỉ. 
 • 2 năm sau, ông Park Hang Seo dẫn dắt lứa U23 tiếp theo bảo vệ thành công danh hiệu vô địch SEA Games trên sân nhà Mỹ Đình.
 • Năm 2019, nhờ công của Ông Park mà Việt Nam đã thành công chiến thắng chủ nhà Thái Lan và đạt được ngôi Á quân King’s Cup 2019.
 • Việc Đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup, cùng chiến thắng lịch sử trước Trung Quốc cũng là hành trình đồng hành mang đậm dấu ấn của HLV Park Hang Seo.
 • Thành tích cuối cùng mà HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam đạt được là Á quân AFF Cup 2022.

Từ năm 2018 đến 2022, trong 5 năm đồng hành dẫn dắt, ông Park đã giúp cho bóng đá Việt Nam trưởng thành hơn rất nhiều. Với 82 trận đấu được dẫn dắt bởi ông, Việt Nam đã giải tỏa được cơn khát về vinh quang thể thao bóng đá và chúng ta lần đầu tiên được sống trong sự vỡ òa hòa mình vào thể thao với những ngày “đi bão” đáng nhớ. 

Có thể coi ông Park Hang Seo chính là một huyền thoại của bóng đá Việt Nam. Thanh tích của Park Hang Seo ấn tượng nhất, lớn nhất có lẽ là tạo ra được một thể hệ bóng đá tiềm năng cho Việt Nam, đó là Quang Hải, Công Phương, Tiến Linh, Văn Hậu,… Những thành công vang dội này của ông Seo đã mang tới sinh khí mới cho bóng đá Việt Nam – điều mà chúng ta ở thời điểm quá khứ và hiện tại đang vô cùng khát khao tìm kiếm.

HLV Park Hang Seo và “kho” giải thưởng được vinh danh đồ sộ

5 năm cống hiến hết mình, miệt mài không ngừng nghỉ, HLV Park Hang SEO đã nhận được rất nhiều giải thưởng vinh danh:

 • Ngày 25/02/2018 ông được  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” 
 • 21/12/2018 ông nhận được Huân chương Hữu Nghị do thủ tướng trao tặng. 
 • HLV trưởng Park Hang Seo là 12 đại diện được vinh danh trong giải thưởng “Nhân vật của năm 2018” được bầu chọn bởi Hiệp hội báo chí Hàn Quốc.
 • Ông Park cũng đã giành giải Cúp Chiến thắng trong hạng mục “Huấn luyện viên nước ngoài xuất sắc nhất của năm”.
 • Park Hang Seo nhận danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước Việt Nam vào 27 tháng 8 năm 2020.
 • Tại AFF Awards 2019, ông Park đã nhận giải Huấn luyện viên xuất sắc nhất Đông Nam Á.
HLV Park Hang Seo và “kho” giải thưởng được vinh danh đồ sộ
HLV Park Hang Seo và “kho” giải thưởng được vinh danh đồ sộ

NHững bảng vàng thành tích của HLV Park Hang Seo trong 5 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam đã được chia sẻ. Không biết tương lai ong Park và đội tuyển Việt Nam sẽ còn tiến xa tới đâu, chúng ta vẫn sẽ luôn ở đây để cổ vũ và dõi theo họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *