Các thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử gọi tên ai?

Các thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử gọi tên ai?

Trong bóng đá, thủ môn là những người bảo vệ khung thành cho đội bóng. Tuy nhiên cũng có không ít những thủ môn đã từng ghi dấu ấn của mình bằng những pha làm bàn đỉnh cao. Thậm chí họ còn ghi được nhiều bàn thắng hơn những cầu thủ thi đấu trên sân. Hãy cùng Rakhoi điểm danh những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá nhé

Top thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Khi chơi bóng đá, không phải cầu thủ nào cũng có thể ghi bàn. Do vậy mà việc ghi được bàn thắng luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía người xem. Đặc biệt một vị trí đặc thù như thủ môn thì sẽ rất khó khăn để các thủ môn có thể ghi bàn.

Tuy nhiên không khiến cho người hâm mộ thất vọng, vẫn có nhiều thủ môn không chỉ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ khung thành mà còn kiếm thêm điểm cho đội mình bằng những pha làm bàn đỉnh cao của mình. Dưới đây là danh sách các thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất mà các bạn có thể tham khảo:

Các thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử gọi tên ai?
Các thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử gọi tên ai?

Rene Higuita

Rene Higuita là thủ môn người Colombia đã từng ghi được 43 bàn thắng cho sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình. Trong thời gian thi đấu cho tuyển Colombia và câu lạc bộ Medellin, Rene Higuita đã không tí lần cứu thua cho đội bóng của mình. Không những thế thì ông còn lập công và ghi bàn để giúp cho đội bóng vươn lên dẫn điệp ở những tình huống nguy hiểm.

Johnny Vegas Fernández

Tiếp theo trong danh sách phải kể đến Johnny Vegas Fernández. Thủ môn người Peru đã thi đấu như một tiền đạo lên công về thủ và ghi tận 45 bàn thắng. Một con số khó tin với vị trí của một thủ môn. Thậm chí một số tiền đạo cũng khó lòng ghi được số bàn thắng như vậy trong những năm tháng thi đấu. Johnny Vegas Fernández đã có khoảng thời gian thi đấu chuyên nghiệp trong 13 năm và với 45 bàn thắng cho một thủ môn thì đây có thể ngang hàng với Pele, Messi về chuyện ghi bàn.

Jorge Campos

Top thủ môn ghi bàn nhiều nhất gọi tên Jorge Campos với 46 bàn thắng. Nhưng trường hợp của Jorge Campos là khá đặc biệt khi trước khi chuyển sang chơi cho vị trí thủ môn thì anh từng làm tiền đạo. Tiền đạo người Mexico đã ghi được 28 bàn thắng trước khi chuyển sang làm thủ môn và ở vị trí thủ môn thì anh vẫn có thể ghi thêm được 18 bàn thắng nữa. Anh được xem là một trong những thủ môn vĩ đại của lịch sử bóng đá Mexico và là một thủ môn đặc biệt trong lịch sử bóng đá giai đoạn thập niên 90 – 2000.

Top thủ môn ghi bàn nhiều nhất
Top thủ môn ghi bàn nhiều nhất

José Luis Chilavert

Cái tên vụt sáng lên trong danh sách những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử phải kể tên người hùng của Paraguay – José Luis Chilavert. Ông là người đứng thứ 2 trong số những thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất ở thời điểm hiện tại với 67 bàn thắng.

José Luis Chilavert chơi cho các giải vô địch của Tây Ban Nha, Argentina hay Pháp và luôn là một thủ môn thi đấu xuất sắc cả về khâu cản phá lẫn ghi bàn. Ngoài ra, José Luis Chilavert là thủ môn đầu tiên đã lập một cú hattrick trong một trận đấu bóng đá. Điều này thì ngay cả những cầu thủ chuyên nghiệp cũng khó có thể thực hiện chứ đừng nói đến một thủ môn.

Bởi vậy mà José Luis Chilavert xứng đáng được vinh danh là một trong những thủ môn ghi bàn nhiều nhất cũng như là thủ môn vĩ đại trong lịch sử bóng đá.

Rogério Ceni

Đứng top 1 trong list các thủ môn ghi bàn thắng nhiều nhất chính Rogério Ceni cuar Brazil. Lịch sử ghi nhận Rogério Ceni ghi được 131 bàn thắng trong quá trình thi đấu của mình. Rogério Ceni đã tham gia nhiều vào các pha bóng cố định của đội bóng và nhờ vào lợi thế chiều cao cũng như cảm giác bóng của mình mà Rogério Ceni trở thành một tiền đạo cắm trong những tình huống đó.

Bản năng ghi bàn của một cầu thủ giúp cho Rogério Ceni dù là thủ môn vẫn có thể ghi hơn 100 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Ông cũng được xem là một trong những thủ môn vĩ đại của lịch sử bóng đá Brazil.

Đánh giá chung về các thủ môn

Các thủ môn trong danh sách mà chúng tôi cập nhật cho bạn đều là những người xuất sắc trên cương vị là một thủ môn. Họ tham gia cản phá nhiều pha bóng nguy hiểm giải nguy giúp đội nhà. Tuy nhiên họ cũng là những người có phẩm chất ghi bàn vượt trội, ngay cả ghi làm thủ môn thì tinh thần vì đội bóng của những thủ môn này cũng rất cao và luôn tham gia vào nhiều tình huống tấn công giúp đội nhà vươn lên.

Đánh giá chung về các thủ môn
Đánh giá chung về các thủ môn

Kết luận

Trên đây là thông tin tổng hợp về thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Hy vọng đây sẽ là các tin tức quan trọng để các bạn hiểu hơn về bóng đá. Đồng thời qua đây chúng ta có thể hiểu rõ rằng không phải cứ là thủ môn thì không thể ghi bàn.

Những thủ môn vẫn có thể ghi bàn thoải mái và tận dụng tốt các cơ hội để kiếm thêm điểm cho đội mình. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải khâm phục khả năng ghi bàn của những thủ môn này – người vốn dĩ không được đào tạo chuyên sâu về cách ghi bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *