Tổng hợp những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất - Johnny Vegas Frenandez

Trong bóng đá, vị trí thủ môn là một trong những vị trí khó có thể ghi bàn nhất. Do đó việc thủ môn ghi bàn là vô cùng hiếm thấy. Tuy nhiên không phải là cũng không có các trường hợp các thủ môn ghi bàn. Vậy hãy cùng Rakhoi tìm hiểu một vài thủ môn đã ghi bàn trên thế giới nhé.

Thủ môn người Colombia – René Higuita

Thủ môn ghi bàn nhiều thắng theo thống kê hiện nay đó chính là ông Rene với 43 bàn thắng. Ông được xem là một trong những thủ môn mang tính biểu tượng của mọi thời đại. Ngoài sở hữu những pha cứu thua đáng kinh ngạc trong sự nghiệp cầu thủ của mình thì Higuita còn có cho mình được 43 bàn thắng. 

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất - Rene Higuita
Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất – Rene Higuita

Trong thời gian còn thi đấu đỉnh cao anh chủ yếu thi đấu cho đội tuyển quốc gia Colombia và cống hiến trong màu áo CLB Medellin. Đặc biệt anh là một trong những vị trí không thể thay thế trong màu áo đội tuyển quốc gia Colombia trong những năm 1990. Sở hữu 68 lần ra sân cùng với 3 bàn thắng giúp cho cầu thủ này trở thành biểu tượng thủ môn được bao người yêu thích.

Thủ môn ghi bàn người Peru – Johnny Vegas Fernandez

Đứng thứ 2 trong danh sách thủ môn ghi bàn là một huyền thoại người Peru ông Johnny Vegas Fernandez với 45 bàn thắng. Các bàn thắng của anh được ghi khá nhiều trên chấm Penalty. Ngoài ra cũng có một vài bàn thắng được ghi trong những pha phản công vô cùng ấn tượng. Phần lớn quãng thời gian thi đấu đỉnh cao của Fernandez thi đấu chủ yếu là các CLB tại Peru. Trong 15 năm thi đấu của mình anh đã chơi cho hơn 15 CLB trước khi quyết định giải nghệ năm 2017. 

Thủ thành huyền thoại người Mexico – Jorge Campos 

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất - Jorge Campos
Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất – Jorge Campos

Một thủ môn ghi bàn nhiều tiếp theo mà chúng ta cần phải nhắc tới đó chính là Jorge Campos với 46 bàn có được. Tuy nhiên không phải hầu hết các bàn thắng này được Jorge Campos ghi được ở vị trí thủ môn mà còn có những bàn thắng ở vị trí tiền đạo.

Anh được xem là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Campos đã thi đấu cho hầu hết các CLB hàng đầu ở Mexico và Mỹ. Một vài CLB nổi tiếng mà thủ môn này đã thi đấu như: Puma, LA Galaxy. Đồng thời trong màu áo đội tuyển quốc gia, Campos cũng là một thành phần vô cùng quan trọng cho đội tuyển Mexico. Anh có cho mình được 129 trận ra sân tính từ năm 1991 đến năm 2004. 

Cựu thủ môn đội tuyển Paraguay – Jose Luis Chilavert 

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất - Jose Luis Chilavert
Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất – Jose Luis Chilavert

Cựu thủ môn đội tuyển Paraguay ông Jose Luis Chilavert cũng là một trong những cầu thủ sở hữu rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu của mình. Với 67 bàn thắng có được, Chilavert hiện đang là thủ môn có số bàn thắng quốc tế nhiều nhất hiện nay. Đồng thời ông cũng là thủ môn đầu tiên có cho mình được cú Hattrick trong một trận đấu. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, ông đã từng khoác áo cho đội tuyển Paraguay, Argentina, Tây Ban Nha và đội tuyển Pháp. Vì sự ảnh hưởng của tuổi tác, năm 2004 Chilavert đã quyết định giải nghệ. 

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất – Rogério Ceni

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất - Rogerio Ceni
Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất – Rogerio Ceni

Cuối cùng, thủ môn sở hữu nhiều bàn thắng nhất hiện nay đó chính là ông Rogerio Ceni. Với 131 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Khó có một thủ môn nào có thể phá vỡ được kỷ lục mà ông đã tạo ra. Trong suốt sự nghiệp của mình, thủ môn người brazil chỉ chơi cho CLB Sao Paulo.

Nhờ đó mà ông được xem là thủ môn vĩ đại nhất của bóng đá Brazil. Trong màu áo đội tuyển quốc gia Brazil ông cũng đã có 17 lần ra sân cho đội tuyển của mình. Hiện nay mặc dù đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn đang là HLV trưởng của CLB Sao Paulo. Có thể thấy tình yêu mà ông dành cho CLB của mình là vô cùng lớn. 

Thủ môn hàng đầu Brazil – Marcio 

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất - Marcio
Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất – Marcio

Thủ môn ghi bàn hàng đầu tiếp theo chúng ta có thể kể đến là một cái tên quá quen thuộc với người dân Brazil. Ông Marcio là một trong những người chơi ở vị trí thủ môn sở hữu nhiều bàn thắng với 34 bàn có được. Mặc dù chỉ thi đấu ở các giải hạng dưới nhưng anh chàng này lại để lại được rất nhiều ấn tượng với những quả phạt đền chính xác. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, phần lớn ông được giao trọng trách đá phạt đền trong màu áo CLB Atletico Goianiense. 

Cựu thủ môn số 1 tuyển Đức – Han-Jorg-Butt

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất - Han Jorg Butt
Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất – Han Jorg Butt

Một thủ môn ghi bàn nhiều trên thế giới tiếp theo đó chính là Han-Jorg-Butt. Anh là cựu thủ môn đội tuyển tuyển và hiện vẫn đang nắm giữ nhiều kỷ lục. Trong số những kỷ lục mà chàng thủ môn này nắm giữ gồm có 29 bàn thắng tại Bundesliga và 3 bàn thắng tại Champions League.

Đây là một con số vô cùng ấn tượng khi mà một vài cầu thủ tấn công cũng không sở hữu nhiều như ông. Ba bàn thắng mà ông có được tại cúp C1 đều là bàn thắng ghi được vào lưới Juve. Tuy nhiên 3 bàn thắng được ghi trong 3 màu áo khác nhau là: Hamburger, Bayer Leverkusen và Bayern munich. 

Cựu thủ môn đội tuyển Mỹ – Misael Alfaro

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất - Misael Alfaro
Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất – Misael Alfaro

Alfaro là một trong số ít thủ môn Trung Mỹ có thói quen khi bàn. Chính vì vậy mà trong sự nghiệp thi đấu của mình anh đã có được 31 bàn thắng khác nhau. Trong màu áo đội tuyển quốc gia anh có tới 42 lần thi đấu cho Salvador. Tuy nhiên số bàn thắng mà cầu thủ này ghi được phần lớn cho CLB, chỉ có 11 bàn thắng của anh được ghi dưới chấm phạt đền. Còn lại là những pha lập công vô cùng đáng nhớ của anh. 

Kết luận

Chúng ta vừa đã cùng nhau điểm qua một vài những thủ môn ghi bàn nhất thế giới tính tới hiện tại. Những thống kê của chúng tôi được cập nhật từ các nguồn tin vô cùng uy tín. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm tham khảo các thông tin ở trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *