Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại là ai?

Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại là ai?

Việt Nam tuy là một nền bóng đá khá trong khu vực Đông Nam Á nhưng xét trên thế giới thì chúng ta vẫn nằm ở các đội yếu. Do vậy việc các cầu thủ Việt được xuất ngoại, tham gia đá bóng thi đấu ở nước ngoài và các môi trường bóng đá lớn như châu Âu sẽ là cơ hội giúp các cầu thủ nâng cao năng lực bản thân. Hiện các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại có những ai, và họ đã có được thành tích gì đáng kể chưa? Cùng Rakhoi tìm hiểu nha. 

Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại

Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các cầu thủ và tình hình thi đấu nước ngoài của họ, chúng tôi sẽ cập nhật một số những lần xuất ngoại đáng chú ý của các cầu thủ Việt Nam để các bạn có được kiến thức tốt nhất nhé.

Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại là ai?
Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại là ai?

Nguyễn Quang Hải

Quang Hải là một trong những cầu thủ xuất ngoại tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Sau thành công với độ tuyển quốc gia dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo thì Quang Hải từng được Pau FC – một đội bóng của Pháp ký hợp đồng thi đấu trong mùa giải 2022 – 2023.

Dù anh có hợp đồng 2 năm với Pau FC nhưng nửa sau thời gian 1 năm đầu, Quang Hải đã thường xuyên phải ngồi ghế dự bị, khi ra sân tiền đạo sinh năm 97 này cũng không ghi được nhiều dấu ấn. Cho nên Quang Hải đã kết thúc hợp đồng với Pau FC trước một năm và trở về nước tiếp tục thi đấu trong nước.

Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu từng có khoảng thời gian thi đấu cho SC Heerenveen mùa giải 2019 – 2020. Tuy nhiên đây cũng là thời gian dịch bệnh Covid căng thẳng nhất ở Hà Lan cho nên giải đấu vô địch quốc gia Hà Lan phải kết thúc sớm. Đó cũng là một phần lý do khiến cho Văn Hậu không có nhiều thời gian thi đấu ở Hà Lan và phải kết thúc chuyến xuất ngoại mà không có nhiều thành tích gì đáng kể.

Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng cũng là một cái tên được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở thời điểm anh xuất ngoại. Từ 2016 thì Công Phượng đã bắt đầu con đường thi đấu nước ngoài ở Nhật Bản, sau đó là Hàn  Quốc, Bỉ và tiếp tục quay lại Nhật Bản trong năm 20223.

Tuy nhiên những lần xuất ngoại của Nguyễn Công Phượng lại không mang được nhiều thành tích hay tiếng vang. Cầu thủ xuất sắc của chúng ta khi thi đấu cho câu lạc bộ ở nước ngoài vẫn phải ngậm ngùi việc không được thi đấu chính thức, ngồi ghế dự bị quá nhiều và những phút trên sân cũng không gây được nhiều tiếng vang.

Ở thời điểm hiện tại Nguyễn Công Phượng khó khăn với việc kết thúc hợp đồng với đơn vị chủ quản bên Nhật và cũng không có định hướng quá rõ ràng cho con đường xuất ngoại về sau.

Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại
Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại

Lê Công Vinh

Trong số các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thì tiền đạo Lê Công Vinh cũng từng thi đấu cho giải bóng đá ở Bồ Đào Nha và Nhật Bản. Tuy nhiên, cũng như lứa đàn em thì thời Công Vinh đi thi đấu ở nước ngoài cũng không giành được nhiều thắng lợi và đành ngậm ngùi trở về nước.

Một số cầu thủ khác từng được đặt nhiều sự kỳ vọng như Xuân Trường, Văn Toàn… cũng đã từng đến Hàn Quốc để tìm kiếm con đường mới. Tuy nhiên tất cả chỉ dừng lại ở những thành tích lu mờ ở đất khác.

Điều gì khiến các cầu thủ không thành công

Có những cầu thủ ở Việt Nam thi đấu rất thành công, có những màn trình diễn ấn tượng khiến cho các ông bầu để mắt đến. Tuy nhiên khi bắt đầu thi đấu ở nước ngoài thì hầu hết họ đều cay đắng nhận kết quả về nước sau khoảng thời gian thi đấu mờ nhạt.

Có thể thể lực và vóc dáng của các cầu thủ của chúng ta quá bé nhỏ trước nước ngoài. Ngoài ra sự khác biệt về tập tục, sinh hoạt và lối sống cũng ảnh hưởng đến các cầu thủ. Sự bất đồng về ngôn ngữ hay nhiều yếu tố khác đã khiến các cầu thủ không thể nào để lại các dấu ấn của mình.

Điều gì khiến các cầu thủ không thành công
Điều gì khiến các cầu thủ không thành công

Sự ảnh hưởng của việc xuất ngoại

Các cầu thủ xuất ngoại mang theo nhiều kỳ vọng, thế nhưng ở thời điểm hiện tại việc cầu thủ xuất ngoại lại gây ra một số hiệu ứng ngược mà chúng ta không mong muốn. Một số cầu thủ để mất phong độ như thời còn thi đấu trong nước sau khoảng thời gian không được thi đấu chính thức dài ở nước ngoài. Một số khác mất đi những cơ hội thi đấu trong nước cũng như thời gian đỉnh cao trong sự nghiệp.

Do vậy hiện tại đối với các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thì thành công chưa thấy nhưng thấy nhiều hiệu ứng ngược. Đây đều là những câu chuyện đáng buồn mà chúng ta cần suy ngẫm. Và cũng là một bài toán cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là thông tin liên quan đến các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho chúng ta và giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tình hình thi đấu cũng như phong độ hiện tại của các cầu thủ. Mong rằng trong tương lai các cầu thủ Việt sẽ có nhiều cơ hội để thi đấu và giành những thắng lợi, kết quả đáng mong chờ ở sân cỏ nước ngoài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *