Top các cầu thủ hay nhất mọi thời đại tính tới hiện tại 

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại - Pele

Mặc dù mỗi thời kỳ bóng đá sẽ có những cầu thủ xuất sắc khác nhau. Tuy nhiên các cầu thủ hay nhất mọi thời đại vẫn sẽ được người hâm mộ xếp với những thước đo khác nhau. Tuy nhiên gần như các thứ tự đều không có quá nhiều sự chênh lệch và khác biệt. Do đó dưới đây sẽ là tổng hợp danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rakhoi

Pelé – Huyền thoại của làng túc cầu thế giới

Chắc chắn rằng với một người xem bóng đá bạn sẽ không thể không biết đến vua bóng đá Pele. Ông là một trong những nguồn cảm hứng của đội tuyển Brazil mỗi khi thi đấu. Trải qua nhiều sự thăng trầm khác nhau trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình. Ông ngày càng cho thấy phẩm chất thiên tài cùng với nhiều kỹ năng đẳng cấp của mình. 

Pele còn được nhiều người đặt cho biệt danh là Goat với 3 lần lên ngôi cùng đội tuyển Brazil tại World Cup, giải đấu cao nhất dành cho cấp độ đội tuyển quốc gia. Đây là một trong những kỷ lục mà khó cầu thủ nào có thể làm được trong sự  nghiệp thi đấu của mình. Ông cũng đã sở hữu cho mình hơn 1000 bàn thắng, một con số vô cùng khủng lồ. Với những thành tích trên, Pele xứng đáng là cầu thủ hay nhất mọi thời đại.

Huyền thoại bóng đá Argentina – Diego Maradona 

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại - Diego Maradona
Cầu thủ hay nhất mọi thời đại – Diego Maradona

Là một người yêu bóng đá Nam Mỹ, đặc biệt là đội tuyển Argentina thì chắc chắn Maradona là cầu thủ hay nhất mọi thời đại bạn không thể phủ nhận. Anh trở thành người hùng cho đội tuyển quốc gia Argentina khi giúp đội tuyển quốc gia nước mình lên ngôi tại World Cup 1986. cùng với nhiều danh hiệu cấp độ đội tuyển quốc gia khác. 

Bên cạnh đó trong màu áo CLB Boca Juniors và Barcelona, Maradona liên tục tỏa sáng, gây ấn tượng mạnh mẽ giúp đội bóng thi đấu tốt. Trong sự nghiệp thi đấu của mình anh đã giành được rất nhiều những danh hiệu lớn nhỏ khác nhau để qua đó 

Vua bóng vàng – Lionel Messi 

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại - Lionel Messi
Cầu thủ hay nhất mọi thời đại – Lionel Messi

Đứng thứ 3 trong số các cầu thủ hay nhất mọi thời đại không ai khác chính là tiền đạo người Argentina Lionel Messi. Tính tới thời điểm hiện tại, Messi đã sở hữu 672 bàn thắng, giành được 10 chức vô địch La Liga cùng với 4 chức vô địch Champions League cùng với Barcelona.

Anh được xem như là một trong những linh hồn của đội bóng mỗi khi thi đấu. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Messi cũng kịp có cho mình được các danh hiệu cao quý như vô địch Copa America và gần đây nhất là chức vô địch World Cup 2022. Qua đó đánh dấu sự vĩ đại của mình và vượt lên hẳn so với kình địch Ronaldo.

Bên cạnh đó với lần giành quả bóng vàng vào năm ngoái. Messi đã chính thức trở thành người sở hữu nhiều quả bóng vàng nhất với 8 quả. Một con số sẽ khó ai có thể phá đổ được. 

Siêu tiền đạo người Bồ – Cristiano Ronaldo

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại - Cristiano Ronaldo
Cầu thủ hay nhất mọi thời đại – Cristiano Ronaldo

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại tiếp theo không ai khác đó chính là Cristiano Ronaldo. Chúng ta đã không còn xa lạ gì với cuộc chiến giữa hai cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá thế giới trong nhiều năm qua là Messi và Ronaldo. 

Mặc dù thua thiệt về các thành tích đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên ở cấp độ CLB, Ronaldo có đôi nét nhỉnh hơn Messi khi cùng Real Madrid vô địch đấu trường C1 5 lần trong đó có 2 lần liên tiếp lên ngôi. Ở đấu trường quốc nội anh cùng Kền Kền trắng cũng đã có không ít lần giành ngôi vô địch La Liga. Ronaldo cũng là cầu thủ sở hữu nhiều quả bóng vàng sau Messi với 5 lần có được. 

Cầu thủ sáng tạo bậc nhất – Johan Cruyff

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại - Johan Cruyff
Cầu thủ hay nhất mọi thời đại – Johan Cruyff

Johan Cruyff là cầu thủ hay nhất mọi thời đại tiếp theo trong danh sách này. Cruyff được xem là một trong những bộ não vô cùng xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá thế giới. Anh đã góp công vô cùng lớn vào 3 lần vô địch cúp Châu Âu cùng đội tuyển Ajax vào đầu những năm 70. Sau đó tại màu áo CLB Barcelona anh đã cùng đội bóng của mình vô địch La Liga vô cùng thuyết phục. 

Tuy nhiên trong màu áo đội tuyển quốc gia anh lại không quá may mắn khi chưa thể vô địch giải đấu quốc tế bất kì lần nào. Ông là một trong những người đã sáng lập ra bóng đá tổng lực vô cùng ấn tượng được nhiều đội bóng áp dụng hiện nay. 

Huyền thoại CLB Real Madrid – Alfredo Di Stefano

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại - Alfredo Di Stefano
Cầu thủ hay nhất mọi thời đại – Alfredo Di Stefano

Với 308 bàn thắng trong màu áo CLB Real Madrid, Stefano xứng đáng là một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại trong danh sách này. Anh là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng giúp cho đội bóng của mình giành được 5 cúp C1 liên tiếp từ năm 1956 cho đến 1960. Đây là một trong những kỷ lục mà khó ai có thể làm được. 

Hậu vệ xuất sắc bậc nhất – Franz Beckenbauer 

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại - Franz Beckenbauer
Cầu thủ hay nhất mọi thời đại – Franz Beckenbauer

Có lẻ cầu thủ hay nhất mọi thời đại ở vị trí Hậu Vệ không ai có thể qua được Beckenbauer. Anh được xem là một libero của đội bóng và là người đã mở ra con đường mới cho vị trí trung vệ. 

Beckenbauer đã cùng với Bayern Munich lên ngôi 4 lần tại Bundesliga và giành được 3 cúp Châu Âu. Ngoài ra ở cấp độ đội tuyển quốc gia, anh đã góp công vô cùng lớn giúp đội tuyển Đức giành được chức vô địch World Cup vào năm 1974. Năm mà anh đã làm đội trưởng dắt cả đội thi đấu thành công. Anh đã góp phần tạo nên một Bayern Munich vô cùng hùng mạnh và thành công nhất thế giới. 

Kết luận

Chúng ta đã cùng nhau điểm qua cầu thủ hay nhất mọi thời đại tính tới thời điểm hiện nay. Nhìn chung những sắp xếp của chúng tôi dựa trên nhiều yếu tố và đóng góp của nhiều người. Vì vậy danh sách chỉ mang yếu tố tham khảo không hoàn toàn chính xác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *